Trang chủ Hỗ trợ Aiki blog Forum Liên lạc Cấu trúc site
Suy niệm trong ngày:
Aikido không nhằm chiến đấu hay tiêu diệt kẻ thù. Aikido là con đường đưa đến hòa hợp tất cả mọi người trong một gia đình. (Ueshiba Morihei)
Đạo đường
Võ sư - Huấn luyện viên
Địa chí
Rong chơi
Ảnh sinh hoạt
Dòng sử
Phỏng vấn
Oai hùng Việt Nam
Lý thuyết
Giáo dục Aikido
Thư mục
Thuật ngữ
Kỹ thuật
Trắc nghiệm
Y khoa thể thao
Võ thuật đông tây
Vui cười
Giai thoại
Văn
Thơ
Ảnh đẹp
Ảnh đẹp Đà Lạt
Video
Aiki shop
Cảo thơm lần giở
TRAO ĐỔI
MÙA XUÂN KỶ SỬU 2009
  Từ điển  
Nhập từ
Chọn từ điển
   
Số lượt truy cập
    12883719    
 
Trang chủ Nhịp sống Aikido Aikido Hà Nội: Vs.Bùi Hoàng Lân và Aikido Malaysia
Aikido Hà Nội: Vs.Bùi Hoàng Lân và Aikido Malaysia

 

 

Lái Thiêu ngày 13/01/2009

 

Sáng hôm qua, 12/01/09, lúc 8 giờ sáng, Vs.Bùi Hoàng Lân đã về tới  phi trường Nội Bài cùng với hai đệ tử, kết thúc thắng lợi chuyến đi thăm Malaysia Aikikai theo lời mời của Đs.Yamada, 7 đẳng Aikikai.

 

Chuyến đi bắt đầu tối 05/01/2009, sau chuyến viếng thăm của Vs.Bùi Hoàng Lân tại TT.Thiên Long vào trưa cùng ngày.

 

Tại phi trường Kuala Lumpur, một phái đoàn do Đs.Yamada làm trưởng đoàn đã thân mật đón tiếp đoàn Aikido Việt Nam của Vs.Bùi Hoàng Lân. Và sau đó, trong suốt một tuần lễ, Vs.Bùi Hoàng Lân đã có những cuộc trao đổi, đã tham gia sinh hoạt tại Akadema Aikido của Đs.Yamada trong TT TDTT Nhật Bản tại Kuala Lumpur. Ông cũng được đón tiếp tại tư thất của Đs.Yamada, tại đó Đại sư đã chia xẻ với các hảo thủ Aikido Việt Nam về quá trình tu luyện của mình với Tổ sư Ueshiba (2 năm) và cố Đạo chủ Kisshumaru (9 năm tiếp theo, từ 1961 đến 1971, là năm Đại sư được Hombu phái qua Malaysia xây dựng phong trào Aikido).

Vs Bùi Hoàng Lân tại phòng tập cùa Japan Sport Center (Kuala-Lumpour).
 

Trong không khí thân tình, Đs.Yamada đã cho Vs.Bùi Hoàng Lân xem những bức ảnh thời niên thiếu của Đại sư tại Hombu. Chính tại nơi đây, Đại sư đã gặp phu nhân. Hiện bà mang 5 đẳng Aikikai, trong khi con trai đầu của hai ông bà là một võ sư 6 đẳng đang trực tiếp giúp đỡ phong trào Aikido tại Indonesia.

            
Vs Bùi Hoàng Lân chụp hình cùng Đs Yamada dưới di ảnh sáng tổ Ueshiba Morihei, vị thầy đầu tiên của Đs.
 

Hiện nay, cùng với Đs.Fukakusa và Vs.Hattori (đệ tử chân truyền của Đs.Nishio, và hiện đang cư ngụ tại Chienmai-Thái Lan), Đs.Yamada đang góp phần xây dựng phong trào Aikido Đông Nam Á.

 

Sau lần tham gia tập huấn quốc tế Hà Nội mở rộng 2008, Đs.Yamada cũng như Đs.Fukakusa, nhận thức được tiềm lực lớn lao của Aikido Việt Nam và đặt nhiều kỳ vọng vào các thành phần lãnh đạo trẻ của đất nước Việt Nam, vốn là một cường quốc võ thuật thế giới.

Vs Bùi Hoàng Lân từ một góc nhìn khác của sân tập.
 

Như một điểm son cuối cùng tô điểm cho chuyến thăm của Vs.Bùi Hoàng Lân, và trong tinh thần Vũ trụ nhất gia của Tổ sư Ueshiba Morihei, Đs.Yamada cùng phu nhân đã đưa tiễn vị khách quý cùng hai đệ tử ra tận sân bay Kuala Lumpur và gửi lời chào thân ái đến toàn thể công đồng Aikido Việt Nam.

 

Không đầy một tiếng đồng hồ sau khi máy bay hạ cánh, qua trao đổi với Vs.Bùi Thế Cần, Vs.Bùi Hoàng Lân bày tỏ quyết tâm cao nhằm xây dựng một phong trào Aikido Việt Nam vững mạnh, có thực lực, vừa phát huy bản sắc dân tộc với bảng hiệu Việt Nam Aikikai, vừa hiện đại qua tiếp xúc chặt chẽ và giao lưu thường xuyên với Aikido Đông Nam Á và Aikido thế giới.

 

Trước mắt, Vs.Bùi Hoàng Lân kêu gọi mọi hành giả Aikido Việt Nam bất phân tuổi tác, khuynh hướng, cùng nhau chuẩn bị đón tiếp đoàn võ sư do Aikikai phái đến trong tháng 3 này và nhất là thực hiện bằng được cuộc Hội ngộ ba miền lần thứ V tại Hà Nội vào đầu quý 4 năm nay – 2009.